Theo quan niệm phong thủy thông thường, một căn nhà đẹp là căn nhà có thế “tựa sơn hướng thủy”. Tuy nhiên tại khu dự án biệt thự nghỉ dưỡng Vinhomes Riverside, hầu hết các căn biệt thự lại có thể quay mặt ra đường và lưng tựa vào dòng kênh đào, mặc dù là nhân tạo nhưng vẫn khiến nhiều khách hàng lo lắng và không khỏi thắc mắc có hợp phong thủy hay không? Để giúp quý khách hàng phần nào lý giải thắc mắc này, chúng tôi đã có cuộc trò chuyện và chia sẻ với chuyên gia phong thủy Phạm Cương.

Theo chuyên gia phong thủy Phạm Cương, chiếu theo quan niệm phong thủy xưa, Long mạch được chia ra thành nhiều loại. Đại cái long được dùng để hoạch định thủ đô, trung cán long thì thành phố nhỏ và thấp hơn nữa là tiểu cán long để xây dựng làng xa trung tâm. Theo đó, xét về vị trí dự án Vinhomes Riverside nằm ven đô, cách xa trung tâm thành phố thì việc áp dụng dạng tiểu long cán để xây dựng là hoàn toàn hợp lý.

biet-thu-vinhomes-riverside-006

Cũng theo nhìn nhận của chuyên gia Phạm Cương, khu dự án Vinhomes Riverside tọa lạc tại bờ thoái khí của sông Hồng nhưng lại nằm ở bờ tụ khí của sông Đuống. Hiện nay sông Đuống chính là con sông được chia nguồn từ sông Hồng và đang mạnh lên vào thời điểm này. Do đó, Vinhomes Riverside sở hữu tiểu mạch đảm bảo đủ năng lượng để nuôi dưỡng khí cho khu đô thị.

Xét về vấn đề hầu hết các căn biệt thự đều tựa sông, trong phong thủy có những thế đặc biệt tuy dựa vào sông nhưng lại không phạm. Ví như trong Phong thủy Huyền không thì thế nhà Thướng son hạ thủy lại phải ở thế nghịch mới tốt. Trái ngược với quan niệm “tựa núi hướng sông” của các cụ xưa thì cuốn sách lại khuyên người ta chọn “tọa không triều mãn” tức là “dựa sông nhìn núi” để chuyển hung hóa cát.

IMG_3102

Do đó, trong phong thủy cần phân biệt xem căn nhà ở đô thị hay nông thôn, vùng cận thị từ đó lựa chọn quan niệm phong thủy thích hợp. Ví như nhà trong đô thị thì con người là yếu tố làm chủ nên lấy nhà làm sơn, đường xá làm sông ngòi. Nếu nhà ở nông thôn và ngoại ô do mật độ cư dân thưa thớt thì thiên nhiên là yếu tố chi phối, do đó quan niệm phong thủy lại trọng sông và núi theo đúng quan niệm cổ xưa.

Qua đây có thể thấy biệt thự Vinhomes Riverside không hề phạm phong thủy, việc lấy yếu tố sông ngòi để định hướng nhà là chuẩn và việc hầu hết các căn biệt thự dựa lưng vào sông đều không có vấn đề gì. Vì vậy các khách hàng muốn mua biệt thự Vinhomes Riverside không cần phải lo lắng về vấn đề phong thủy.

vinhomes-riverside-hoa-anh-dao-ad01

Tuy nhiên hiện nay số lượng các căn biệt thự Vinhomes Riverside không còn nhiều nên việc lựa chọn căn đẹp, xấu còn phụ thuộc nhiều vào quyết định của khách hàng có nhanh tay “xuống tiền” sớm hay muộn. Có trường hợp gia chủ đắn đo lựa chọn 1 tháng trời rồi mua hụt mất 3 biệt thự hợp mệnh, tuổi, quả là đáng tiếc. Vì vậy, nếu đã tìm được căn ưng ý thì khách hàng nên sớm lựa chọn để sở hữu ngay căn hộ phong thủy phù hợp.

Quý khách hàng có nhu cầu sở hữu biệt thự Vinhomes Riverside hoặc muốn tìm hiểu thông tin dự án vui lòng liên hệ:

——————————————–

Công ty Bất động sản Phúc Lộc

Đơn vị phân phối bất động sản cao cấp tập đoàn VinGroup

Địa chỉ: Sàn giao dịch BĐS Vinhomes Riverside: Tầng 1, TTTM Vincom Center Long Biên – Hà Nội.

Websitewww.vinhomesharmony.net.vn

Mobile: 0888.236.888