Các chuyên gia cho rằng với sự khởi sắc của mô hình nhà phố thương mại – shophouse từ đầu năm 2016 đến nay thì lựa chọn đầu tư vào phân khúc bất động sản này sẽ mang lại lợi nhuận hấp dẫn.

Shophouse là gì?

Shophouse là một loại hình nhà ở kết hợp với cửa hàng kinh doanh tại chính ngôi nhà của mình, thường là nhà mặt phố có 2 tầng trở lên, tập trung ở các tuyến phố buôn bán sầm uất (nhà phố thương mại).

Đây là nơi có vị trí đẹp có tầm nhìn thoáng mát, mặt tiền view nhìn các trục đường chính của dự án.

Điểm nổi bật của nhà phố thương mại Shophouse

– Các căn shophouse không chỉ còn phục vụ cho các dân cư địa phương nữa sẽ trở thành bản sắc riêng, văn hóa riêng, biến khu phố trở thành trung tâm mua sắm ăn uống, mua sắm, thương mại hóa và trao đổi của tại dự án Vinhomes Riverside The Harmony (Vinhomes Riverside giai đoạn 2, Vinhomes Long Biên, Hà Nội).

– Shophouse được lấy cảm hứng từ phong cách châu Âu và được cải biến 1 cách linh hoạt và hiện đại để phù hợp hơn với văn hóa của người Việt.

Ở Việt Nam, mô hình shophouse đã xuất hiện từ lâu với các ví dụ điển hình như 36 phố phường ở Hà Nội, khu vực Chợ Lớn tại TP.HCM, được sử dụng với mục đích sinh sống, và kinh doanh, tạo nên một khu vực giao thương sầm uất mang nhiều nét đặc trưng vùng miền.

Theo thông tin dự kiến, Shophouse tại đây sẽ gần các trục đường chính, có chiều rộng lên tới hơn 15.5m, có diện tích đất từ 165m2 – 175m2- 180m2- 185m2- 225m2 với diện tích một mặt sàn khoảng 90m2- 100m2 – 110m2. Tầng 1 của Shophouse sẽ dành cho việc kinh doanh, các tầng trên có cầu thang tách biệt là nơi để chủ nhà có thể sinh hoạt cá nhân độc lập.

Hiện tại, Shophouse – Vinhomes Riverside giai đoạn 2 đang dần trở thành một cơ hội cho những nhà kinh doanh, cho những ai muốn sở hữu một cửa hàng nhỏ ở ngay tại khu đô thị cao cấp bậc nhất này.

Cơ hội gia tăng giá trị tài sản

Nằm trong quần thể khu đô thị sinh thái Vinhomes Riverside, khu nhà phố thương mại sẽ là địa điểm cung cấp đầy đủ tiện ích 5 sao cho một cộng đồng lớn văn minh, hiện đại bao gồm gần 1.800 hộ dân đẳng cấp của Vinhomes Riverside giai đoạn 1, gần 1.500 hộ dân giai đoạn 2 và giáo viên và học sinh của trường quốc tế BIS, Vinschool…

Sở hữu nhà phố thương mại tại Vinhomes Riverside giai đoạn 2, khách hàng được quyền sở hữu vĩnh viễn sản phẩm bất động sản đáp ứng không chỉ nhu cầu sinh hoạt gia đình mà còn phục vụ các mục đích mà kinh doanh như buôn bán, mở văn phòng, cho thuê…

Đây là mô hình nhà phố thương mại đặc biệt, hiếm có, nằm trong một quần thể khu đô thị đồng bộ, đầy đủ tiện ích, với quy mô lớn bậc nhất hiện nay. Mô hình shophouse sẽ là lựa chọn lý tưởng cho những doanh nhân thành đạt, muốn dòng tiền của mình tiếp tục gia tăng theo cấp số nhân và ổn định trong tương lai.

Dưới đây là ảnh minh họa mặt bằng tổng thể các căn Shophouse tại khu đô thị Vinhomes Gardenia thời gian qua được rất nhiều khách hàng đầu tư, tạo nên một cơn sốt trên thị trường bất động sản phía Tây Hà Nội: